digital marketing là gì và tầm quan trọng của nó

Trong xã hội hiện đại ngày nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, mọi hoạt động trên toàn cầu được cập nhật liên tục từng phút thậm chí từng giây chỉ thông qua một cứ click chuột. Giờ đây nhu cầu tìm kiếm các thông tin cần thiết đã trở nên quá dễ dàng. Tận dụng lợi thế tuyệt vời ấy, các marketers đã nhanh chóng tìm ra cho mình giải pháp tiếp thị mới, tiếp cận với người tiêu dùng dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn nhưng tiết kiệm công sức, chi phí hơn rất nhiều so với marketing truyền thống: hình thức Digital Marketing.

Digital marketing là gì

Vậy Digital Marketing là gì? Marketing online hay còn có tên gọi khác là tiếp thị số là một hình thức tiếp thị sản phẩm bằng phương tiện kĩ thuật số với 3 yếu tố: sử dụng phương tiện kỹ thuật số, tiếp cận va tương tấc với khách hàng trong môi trường kỹ thuật số. Nói một cách dễ hiểu, nếu trước đây khi nhắc đến tiếp thị truyền thống người ta sẽ nghĩ ngay đến những băng rôn, biển quảng cáo dọc lề đường hay những tờ rơi quảng cáo trên đó ghi chi tiết thông tin về sản phẩm hay chương trình khuyến mãi đang được áp dụng được các nhân viên tiếp thị đưa tận tay cho khách hàng tại các cửa hàng, siêu thị thì với Digital Marketing, tất cả những điều ấy sẽ được thay thế bằng các hoạt động sử dụng thiết bị công nghệ số như gửi email, nhắn tin hay gọi điện giới thiệu sản phẩm, có website riêng cho công ty để khách hàng chỉ cần truy cập vào website ấy và tìm kiếm những thông tin mình cần( sử dụng phương tiện kĩ thuật số).

digital marketing

Thêm vào đó, phần lớn các trang web có đội ngũ tư vấn 24/24 sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng bất kì lúc nào là một hình thức chăm sóc khách hàng đem lại hiệu quả cao nhưng lại vô cùng tiết kiệm. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể viết blog, quay video giới thiệu sản phẩm hoặc tổng hợp tất cả các câu hỏi thường gặp và trả lời tất cả trong một bài blog, một bài viết trên website hoặc một video.

Một mặt, khách hàng sẽ luôn được giải đáp tận tình những thắc mắc liên quan đến doanh nghiệp một cách nhanh chóng mà không cần phải đến tận cửa hàng hay doanh nghiệp. Mặt khác, doanh nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng trên phạm vi toàn cầu mà không bị gây cản trở bởi khoảng cách địa lý. Doanh nghiệp cũng có thể áp dụng hình thức nhắn tin chúc mừng sinh nhật khách hàng, chúc mừng những ngày lễ như 8/3, 20/10 cho chị em phụ nữ, những dịp khuyến mãi đặc biệt để khách hàng không bị bỏ lỡ cơ hội mua sắm ở mức giá rẻ.

Tầm quan trọng của digital marketing

Tất cả những điều được đề cập ở trên đều sẽ giúp tăng thêm thiện cảm cho khách hàng đối với doanh nghiệp và doanh nghiệp cũng thể hiện được sự quan tâm tận tình của mình đối với khách hàng ( tiếp cận và tương tác với khách hàng trong môi trường kĩ thuật số) cũng như digital marketing là một phương tiện đưa cung tới cầu nhanh chóng. Với sức lan tỏa và tầm ảnh hưởng khủng khiếp của Internet ngày nay thì Digital Marketing thật sự là một sức mạnh trong thế giới, là một sự lựa chọn khôn ngoan của các doanh nghiệp trên con đường chinh phục thị trường của mình. Bạn cũng có thể tham khảo các dịch vụ seo và digital marketing tại tphcm ở trong các bài viết của chúng tôi

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *