5 món ăn ẩm thực hè phố đặc trưng tại Việt Nam

Từ lâu, ẩm thực vỉa hè đã trở thành nét văn hóa độc đáo của người Việt Nam, cuốn hút không chỉ người dân trong nước mà con giữ chân bất kì du khách nào đến với Việt Nam.

Tại sao họ không chọn những quán ăn, cửa hàng có cấu trúc thiết kế hiện đại, khai thác ý nghĩa việc sử dụng đèn trong trang trí nội thất chuyên nghiệp tạo sự lộng lẫy, sang trọng, giá cả lại không chệnh lệch nhiều?

Cũng dễ hiểu vì người Việt Nam thuần túy thích đơn giản, thoải mái và tự do. Ngồi những quán vỉa hè họ có thể tận hưởng được khí trời vào sáng ban mai hay những khi chiều về, thấy được sự sống vẫn đang trôi chảy, quyết liệt từng ngày.5 món ăn ẩm thực hè phố đặc trưng tại Việt Nam

Hay đơn giản chỉ để tìm được cảm giác thảnh thơi, thoáng đãng.  Đặc biệt hơn, những món ăn vỉa hè luôn có những đặc trưng rất riêng của người Việt Nam và phù hợp với khẩu vị của đa số mọi người.

Chúng ta có thể điểm qua 9 món ăn hè phố cơ bản như:

Phở

Phở dễ ăn, có thể ăn vào bất kỳ buổi nào trong này. Nước lèo đậm đà; sợi phở dai; thịt mềm, ngọt; thảo mộc thơm đã trở thành đặc sản mà bất bì du khách nào đến với Việt Nam đều không thể bỏ qua.

Phở đã xây dựng được tên tuổi không chỉ trong nước mà còn lan rộng ra tất cả các nước châu Âu và Mỹ.Tại Việt Nam, dường như không con đường nào thiếu mùi thơm của phở.

Bánh mì

Sau phở có thể kể đến bánh mì. Xuất hiện từ những ngày Pháp xâm lược nhưng đến bây giờ người Việt Nam đã đưa bánh mì lên những tầm cao mới.

Xe bánh mì xuất hiện ở bất kì những ngóc ngách con hẻm nào của Sài Gòn và Hà Nội, trở thành món ăn “quốc dân” phục vụ cho tất cả các tầng lớp trong xã hội.5 món ăn ẩm thực hè phố đặc trưng tại Việt Nam

Bột chiên

Món ăn xuất hiện và phát triển thịnh nhất tại TP.HCM. Bột được cắt lát nhỏ rồi chiên lên cùng với trứng để tạo sự kết dính, ăn kèm với nước sốt đặt trưng, gỏi đu đủ, ớt tương.

Cà phê trứng

Nếu có dịp ra Hà Nội hãy tận hưởng một cốc cà phê trứng, nơi những cốc cà phê trứng đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Lòng trắng trứng quyện cùng vị đắng cà phê đã tạo ra thức uống đậm đà hương vị Việt Nam.

Bánh tráng trộn

Vị bánh tráng dai dai, hòa quyện cùng vị chua của xoài, cay the đầu lưỡi của ớt, vị đắng của rau răm cùng vị đậm đà của khô bò, mực khô đã tạo nên  món ăn vặt cực kỳ được ưa thích của giới trẻ hiện nay. Những gánh hàng rong mang những hương vị đặc trưng cứ thế xuất hiện hầu hết mọi nơi ở Sài Gòn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *